Miễn phí thiết kế, miễn phí giao hàng, miễn phí sản xuất mẫuChuyên cung cấp sản xuất nón bảo hiểm chất lượng cao, số lượng lớndịch vụ in logo thương hiệu doanh nghiệp lên nón bảo hiểmNón bảo hiểm đạt tiêu chuẩn - chất lượng cao, đảm bảo 100% chất lượng in ấn và tiến độ giao hàng
Danh mục tin tức

Mức phạt khi điều khiển xe đạp điện không đội mũ nón bảo hiểm

Thứ tư, 13/07/2016, 15:50 GMT+7
Luợt xem: 3450
Mức phạt khi điều khiển xe đạp điện không đội mũ nón bảo hiểm

Mức phạt khi điều khiển xe đạp điện không đội mũ nón bảo hiểm

Người lái và ngồi trên xe đạp điện không đội mũ nón bảo hiểm sẽ bị phạt tiền nặng.

Điều 8 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về các mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông; theo đó, người ngồi trên xe đạp máy (điện) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu không đội mũ nón bảo hiểm và cài dây mũ nón đúng cách, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi và các trường hợp đặc biệt. 

Mức phạt này cũng được áp dụng cho trường hợp điều khiển xe lạng lách, đánh võng; đuổi nhau trên đường; hoặc đi xe bằng một bánh một bánh. 

Đặc biệt, trường hợp được coi là hành vi đua xe này còn có mức phạt bổ sung đến mức tịch thu phương tiện nếu tái phạm nhiều lần. Ngoài ra, Nghị định 46/2016/NĐ-CP còn đề ra mức phạt đối với hành vi sử dụng ô dù, điện thoại di động khi điều khiển hoặc ngồi trên xe đạp, xe đạp máy tham gia giao thông, dù mức phạt được coi là khá nhẹ: 50 - 60.000 đồng. 

Nghị định cũng quy định các mức phạt đối với từng hành vi của người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, như chuyển hướng không báo hiệu trước, điều khiển xe buông cả hai tay; chuyển hướng đột ngột trước đầu xe cơ giới đang chạy; dùng chân điều khiển xe đạp. 

Theo T.H (Báo Giao thông)

Giới hạn tin theo ngày :    
Sản xuất áo mưa