Miễn phí thiết kế, miễn phí giao hàng, miễn phí sản xuất mẫuChuyên cung cấp sản xuất nón bảo hiểm chất lượng cao, số lượng lớndịch vụ in logo thương hiệu doanh nghiệp lên nón bảo hiểmNón bảo hiểm đạt tiêu chuẩn - chất lượng cao, đảm bảo 100% chất lượng in ấn và tiến độ giao hàng
Danh mục tin tức

Ấn Độ - Không đội nón bảo hiểm không được lái xe vào trường đại học

Thứ tư, 11/05/2016, 16:24 GMT+7
Luợt xem: 1102
Ấn Độ - Không đội nón bảo hiểm không được lái xe vào trường đại học

Ấn Độ - Không đội nón bảo hiểm không được lái xe vào trường đại học

Chính quyền bang Madhya Pradesh ở Ấn Độ vừa phát động chiến dịch buộc sinh viên các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải đội nón bảo hiểm khi lái xe gắn máy. Nếu không đội nón sẽ không được chạy xe vào trường.

Chiến dịch này được phát động nhằm hạn chế tình trạng học sinh, sinh viên chết vì tai nạn giao thông. Cơ quan giáo dục bang Madhya Pradesh đã yêu cầu các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải tăng cường kiểm tra và bắt học sinh, sinh viên phải chấp hành, theo Hindustan Times.

Madhya Pradesh là bang có mức độ an toàn giao thông kém thứ tư ở Ấn Độ. Theo số liệu của chính phủ, bang này xảy ra gần 40.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ trong năm 2014, khiến hơn 9.200 người tử nạn. Tháng 12.2015, một học sinh lớp 11 tên Gladwin Jaco đã tử vong trong một vụ tai nạn giao thông. Sự việc khiến ban giám hiệu nhiều trường thắt chặt các biện pháp đảm bảo an toàn trước cổng trường.

“Với số liệu các vụ tai nạn giao thông, việc kiểm tra đội nón bảo hiểm cần phải được tăng cường. Khi chúng ta ngừng kiểm tra, học sinh, sinh viên lại không chịu đội nón”, ông Deepak Joshi, người đứng đầu cơ quan giáo dục bang Madhya Pradesh, cho biết. Chúng ta sẽ triển khai các nhóm sinh viên tình nguyện đảm bắt học sinh, sinh viên phải đội nón bảo hiểm khi lái xe, ông Joshi nói thêm.

Theo chiến dịch, sinh viên tình nguyện sẽ được triển khai trước cổng các trường đại học, cao đẳng để kiểm tra việc đội nón bảo hiểm, cũng như giấy phép lái xe có hợp lệ không.

Ngọc Quý (Theo Thanh Niên Online)

Giới hạn tin theo ngày :    
Sản xuất áo mưa